27/05/2020

เว็บข่าวฟุตบอลอันดับหนึ่งของหมู่บ้าน mrgadui.com

รายงานข่าวกีฬาฟุตบอล ผลบอลย้อนหลัง วิเคราะห์บอล

เชียร์เรอร์ เผย เกือบเลือก ยูไนเต็ด ก่อน นิวคาสเซิล แล้ว

สุดยอดกองหน้าชาวอังกฤษของ นิวคาสเซิล รายนี้ ออกมายอมรับว่า ในอดีต เขาเคยมีโอกาสที่จะได้ย้ายไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาแล้ว ก่อนที่สุดท้ายจะล้มเหลว เพราะเลือกที่จะมาอยู่กับ นิวคาสเซิล

 

ย้อนกลับไปในปี 1996 เป็นปีที่เขาแจ้งเกิดสุดๆกับ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ จนทำให้เขาต้องเลือกว่าจะย้ายไปเล่นให้กับทีมไหน ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ นิวคาสเซิล โดยตอนแรก เขาเกือบบที่จะบรรลุสัญญากับ ปีศาจแดงไปแล้วด้วย

 

“ผมมีโอกาสได้คุยกับทั้ง คีแกน และ เฟอร์กูสัน ในวันเดียวกัน ผมมีโอกาสได้คุยกับ คีแกน ก่อน และเราก็มีบทสนทนาที่ดีต่อกันมากๆ และหลังจากนั้นในช่วงเย็น ถึงเป็นคิวของ ท่านเซอร์ ซึ่งเขาถามผมทันทีเลยว่า เขาใช่คนแรกที่ได้มาเจรจากับผมหรือไม่ผมก็ตอบไปตามตรงว่าผมได้คุยกับ คีแกน มาก่อนแล้ว ซึ่งมันทำให้เขาดูไม่ค่อยจะพอใจนะ เพราะเขาอยากจะเป็นคนแรกที่ได้คุยกับผม แต่สุดท้ายแล้วการคุยกันมันก็ผ่านไปด้วยดีเช่นกัน และตอนนั้นใจผมอยากที่จะไปเล่นให้กับพวกเขามากๆเลยนะ แต่หลังจากนั้นไม่นาน คีแกน โทรมาหาผม และมันทำให้ผมรู้สึกว่า พวกเขาอยากได้ตัวผมจริงๆ แถมมันยังเตื่อนสติผมว่า เด็ก ผมเองก็ชอบสโมสรนี้เป็นอย่างมาก และสุดท้ายผมก็เลยเปลี่ยนใจในที่สุด” เชียร์เรอร์ กล่าว